Vào ngày 18 tháng 4, Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 đã công bố dòng phim cho sự kiện thường niên của họ.

19 bộ phim đã được gửi cho hạng mục cạnh tranh, với một số bộ phim khác được mời tham gia liên hoan ở các hạng mục như Un Sure Regard, Out of Cạnh tranh, Midnight Screenings, và Specialings.

Đạo diễn Bong Joon HoTHER bộ phim mới Parasite Hồi đã được gửi trong hạng mục Trong cuộc thi. Đây là lần thứ hai Bong Joon Ho lọt vào hạng mục cạnh tranh tại Cannes, với lần đầu tiên là cho bộ phim Netflix 2017, Ok Ok.

Ma Dong Seok và Kim Moo Yeol, bộ phim The Gangster, the Cop, Devil Quỷ (do Lee Won Tae đạo diễn) đã được mời trong hạng mục Midnight Screenings.

Parasite, người kể chuyện kể về Gi Taek (Song Kang Ho) và gia đình anh ta, những người thất nghiệp. Khi con trai cả của ông, Gi Woo (Choi Woo Shik), bắt đầu học những bài học riêng tại nhà của một người đàn ông tên Park (Lee Sun Gyun), hai gia đình bắt đầu tương tác theo những cách không ngờ tới.

Gangster Gangster, Cop, Devil, kể về một trùm xã hội đen (Ma Dong Seok) và một sĩ quan cảnh sát là một phần của đội tội phạm nghiêm trọng (Kim Moo Yeol). Hai người họ phải hợp sức bất chấp sự khác biệt của họ để đuổi theo một kẻ giết người tên K (Kim Sung Kyu).

Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 diễn ra từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 25 tháng 5.

(Visited 19 times, 2 visits today)