Ủy ban đã tổ chức cuộc họp cuối cùng của họ tại Khu phức hợp Chính phủ Gwacheon lúc 2 giờ chiều. KST ngày hôm đó trước khi tiết lộ kết quả. Quyết định của họ có nên đề nghị vụ án để điều tra thêm hay không dựa trên việc xem xét báo cáo 250 trang được gửi bởi Nhóm Điều tra về các vấn đề trong quá khứ vào ngày 13 tháng Năm.

Jang Ja Yeon là một nữ diễn viên đã qua đời vào tháng 3 năm 2009, và cái chết của cô được cho là tự sát. Cô được cho là đã để lại một tài liệu cuối cùng tiết lộ rằng cô đã bị buộc phải giải trí tình dục những nhân vật quyền lực trong ngành kinh doanh và truyền thông. Trong quá trình điều tra sau khi cô qua đời, cảnh sát đã xóa khoảng 10 cái tên bị buộc tội lạm dụng tình dục được đề cập trong danh sách nữ diễn viên, và vụ việc kết thúc chỉ với giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của cô bị buộc tội tấn công và phỉ báng. Vào tháng 4 năm 2018, gần 10 năm sau khi cô qua đời, Đội điều tra các vấn đề quá khứ đã bắt đầu điều tra lại 13 tháng vào vụ án của cô.

Đội điều tra đã tổ chức báo cáo của họ xung quanh 12 vấn đề, bao gồm cả liệu Jang Jang Y Yeon List có tồn tại hay không, liệu cuộc điều tra của cảnh sát vào thời điểm đó chưa hoàn chỉnh, và liệu Chosun Ilbo có ảnh hưởng đến cuộc điều tra hay không. Chosun Ilbo là một tờ báo lớn, một trong những cựu phóng viên đã bị buộc tội tấn công tình dục Jang Ja Yeon. Việc đặt câu hỏi cũng đã được tiến hành trên cựu CEO của một công ty liên quan, TV Chosun và chú của anh ta.

Đội điều tra đã xác nhận sau khi thẩm vấn hơn 80 người rằng Jang Ja Yeon đã có một hợp đồng không công bằng với cơ quan của cô đã buộc cô phải phục vụ đồ uống có cồn cho nhiều người khác nhau. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nội dung của các cuộc gọi điện thoại của Jang Ja Yeon đã bị loại khỏi hồ sơ điều tra vào thời điểm đó, và đã không có sự điều tra đầy đủ về những người bị nghi ngờ là nhân vật mà Jang Ja Yeon bị buộc phải phục vụ đồ uống.

Đội điều tra cũng kết luận rằng rất khó để tìm thấy bất kỳ chi tiết cụ thể nào về những kẻ tấn công kể từ khi nạn nhân đã qua đời 10 năm trước và việc thiếu bằng chứng và thời hiệu là những trở ngại nghiêm trọng trong vụ án.

Nhóm điều tra cũng bị chia rẽ nội bộ về hai vấn đề trong báo cáo của họ: liệu Jang Ja Yeon có bị tấn công tình dục thông qua việc sử dụng ma túy hay không và liệu có một danh sách viết tay tên những người đàn ông được gọi là Danh sách của Jang Jang Ja Yeon hay không. báo cáo của họ với ủy ban trong khi không thể đưa ra kết luận nhất trí về những vấn đề này.

Trong quyết định ngày 20 tháng 5 của họ, Ủy ban các vấn đề của Bộ Tư pháp đã đề nghị các công tố viên tái đầu tư cho cựu giám đốc điều hành của cơ quan Jang Ja Yeon, Kim Jong Seung, vì nghi ngờ có lời khai sai.

Ủy ban cũng phán quyết rằng Chosun Ilbo đã gây áp lực lên cuộc điều tra đầu tiên diễn ra sau cái chết của Jang Ja Yeon. Họ xác nhận rằng vào năm 2009, Bang Yong Hoon, chủ tịch của khách sạn Koreana vào thời điểm đó, và Bang Jung Oh, CEO của TV Chosun vào thời điểm đó, và các nhà lãnh đạo Chosun Ilbo khác đã bị cảnh sát điều tra nhẹ sau khi Chosun Ilbo gây áp lực lên ban lãnh đạo cao nhất của sở cảnh sát.

Tuy nhiên, Ủy ban Các vấn đề trước đây không khuyến nghị tái đầu tư vào các cáo buộc lạm dụng tình dục và tuyên bố, trong khi tài liệu mà Jang Ja Yeon để lại có một số điểm đáng tin cậy, không phải tất cả các nội dung của nó đều đáp ứng các yêu cầu được coi là tội phạm .

Ủy ban cũng tuyên bố rằng họ không thể xác nhận sự tồn tại của cái gọi là Danh sách Jang Jang Y Yeon, có chứa tên của những người mà Jang Ja Yeon bị buộc phải giải trí tình dục. Ủy ban tuyên bố, ngược lại, mặc dù lời chứng của Yoon Ji Oh, ngược lại, tất cả các nhân chứng khác đã xem tài liệu mà Jang Ja Yeon để lại đều nói rằng có một danh sách tên. Thật khó để xác định sự thật trong vấn đề này.

(Visited 9 times, 1 visits today)