Vào ngày 9 tháng 8, Tin tức JTBC trong thời gian qua đã báo cáo chi tiết bổ sung về việc bị cáo buộc đánh bạc.

Đầu tuần này, có thông tin rằng Yang Hyun Suk đang bị cảnh sát điều tra về các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp và đánh bạc ở nước ngoài. Những báo cáo trước đó tập trung vào các cáo buộc rằng Yang Hyun Suk tham gia đánh bạc trong phòng VIP độc quyền tại Sòng bạc khách sạn MGM ở Las Vegas.

Bây giờ, JTBC xông vào Tin tức Phòng báo cáo đang báo cáo rằng cảnh sát đang điều tra xem Yang Hyun Suk có tham gia đánh bạc ở nước ngoài ở Macau hay không. Báo cáo nói rằng Yang Hyun Suk đã được biết đến với các sòng bạc thường xuyên ở Macau từ đầu những năm 2000. Tương tự như vụ án ở Las Vegas, Yang Hyun Suk được cho là đã tham gia đánh bạc trong phòng VIP tại khách sạn MGM ở Macau.

Hơn nữa, báo cáo cáo buộc rằng Yang Hyun Suk sẽ đặt cược ở đâu đó trong khoảng từ 7,5 triệu đến 15 triệu won (khoảng $ 6000- $ 12,400) mỗi vòng. Một nguồn tin cũng tham gia đánh bạc trong cùng một sòng bạc đã nêu, ông Mr. Yang có thể vay bất kỳ số tiền nào từ sòng bạc bằng tín dụng ngay cả khi anh ta không có tiền mặt. Người thu tiền sau đó sẽ tới Hàn Quốc để được trả bằng tiền mặt.

Đây sẽ là một hình thức của hwanchigi, một thuật ngữ chỉ hành vi bất hợp pháp xung quanh các giao dịch ngoại hối.

JTBC tuyên bố rằng cảnh sát nghi ngờ rằng số tiền chi cho cờ bạc bất hợp pháp ở Macau lớn hơn nhiều so với số tiền chi tiêu ở Hoa Kỳ vì việc chuyển tiền giữa Macau và Hàn Quốc tương đối dễ dàng hơn.

Ở Hàn Quốc, công dân có thể bị trừng phạt vì đánh bạc ở nước ngoài ngay cả khi hành vi đó được coi là hợp pháp bởi luật pháp địa phương.

(Visited 10 times, 1 visits today)