Vào ngày 23 tháng 8, Music K Entertainment đã đưa ra một thông cáo báo chí chính thức để đáp lại tuyên bố của Hong Jin Young, trên Instagram giải thích lý do tại sao cô ấy đã đệ đơn kiện để chấm dứt hợp đồng chống lại cơ quan này.

Thông cáo báo chí như sau:

Xin chào, đây là Music K Entertainment, công ty phụ trách ca sĩ Hong Jin Young, quản lý độc quyền.

Chúng tôi đã thấy những gì Hong Jin Young tải lên trực tuyến vào thứ Sáu. Bất kể sự thật là gì, trước tiên chúng tôi muốn xin lỗi người hâm mộ vì đã khiến họ lo lắng.

Cơ quan của chúng tôi đã thảo luận với Hong Jin Young để giải quyết những hiểu lầm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không thể không hối hận khi Hong Jin Young một mặt tiết lộ vị trí của mình thông qua một bài đăng trên mạng xã hội. Music K đã đồng hành cùng Hong Jin Young kể từ khi cô ấy ra mắt và kể từ khi chúng tôi ký hợp đồng quản lý độc quyền với cô ấy vào tháng 3 năm 2014, chúng tôi đã hỗ trợ tinh thần và cảm xúc cho sự nghiệp giải trí của cô ấy.

Từ lúc cô ấy ra mắt đến giờ, chúng tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ quản lý bằng cách tôn trọng ý kiến ​​của Hong Jin Young. Chúng tôi đặt ra lịch trình của cô ấy để Hong Jin Young có thời gian nghỉ ngơi (thời gian nghỉ trung bình của cô ấy là khoảng 90 ngày và trong nửa đầu năm 2019, cô ấy đã nghỉ 52 ngày). Chúng tôi đã làm hết sức để đàm phán và quảng bá theo cách mà Hong Jin Young có thể xuất hiện trong các chương trình phát sóng và quảng cáo mà cô ấy đã chọn. Hơn bất cứ điều gì khác, chúng tôi đã tự do đầu tư vào sản xuất nội dung như âm nhạc và làm album để Hong Jin Young có thể mang đến cho công chúng những bản nhạc hay.

Ngoài ra, mặc dù thời hạn hợp đồng ban đầu chưa hết hạn và chúng tôi không bị ràng buộc về mặt pháp lý để làm như vậy, chúng tôi sẵn sàng đồng ý với yêu cầu của Hong Jin Young, để gia hạn hợp đồng hai lần. Mỗi lần gia hạn hợp đồng, chúng tôi đều tăng phần lợi nhuận của cô ấy và chấp nhận các điều kiện khác mà Hong Jin Young muốn. Điều này là do phương châm Âm nhạc Kiên là sự trung thành với các nghệ sĩ của chúng tôi quan trọng hơn lợi ích thời tiền. Rất may, nhiều người đã trả lại công việc cho nghệ sĩ và công ty của chúng tôi bằng cách cho Hong Jin Young rất nhiều tình yêu, và do đó Hong Jin Young đã có thể kiếm được hơn 10 tỷ won (khoảng 8.2 triệu đô la) trong 5 năm.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, không lâu sau lần gia hạn hợp đồng thứ hai vào ngày 29 tháng 12 năm 2018, Hong Jin Young bắt đầu yêu cầu xóa một số phần của hợp đồng. Những phần này bao gồm điều khoản mà các nghệ sĩ sẽ phải bồi thường thiệt hại cho cơ quan nếu nghệ sĩ đột nhiên quyết định chấm dứt hợp đồng. (Đây là một điều khoản tiêu chuẩn cho các hợp đồng độc quyền đã được Ủy ban Thương mại Công bằng phê duyệt.) Khi Music K tuyên bố rằng rất khó để thay đổi nội dung của hợp đồng mà không có đủ lý do, Hong Jin Young đã chỉ định hai công ty luật, một trong số đó là công ty luật lớn nhất nước này, và yêu cầu mọi hợp đồng mà chúng tôi đã thực hiện với bên thứ ba cũng như bằng chứng về kế toán của chúng tôi trong các giao dịch đó. Music K đã phát hành những tài liệu này và chẳng mấy chốc chúng tôi đã bị buộc tội thao túng các tài khoản. Music K đã phản hồi trung thực với những yêu cầu này về tính minh bạch và đưa ra tất cả các tài liệu bổ sung theo yêu cầu của Hong Jin Young và đại diện pháp lý của cô.

Nhưng đột nhiên vào tháng 6 năm 2019, Hong Jin Young yêu cầu chúng tôi hủy các sự kiện theo lịch trình của cô ấy mà không đưa ra bất kỳ lý do hợp lệ nào và bắt đầu hành động theo những cách không thể giải thích khác. Hong Jin Young đã tuyên bố rằng chúng tôi đã đưa cô ấy tham gia lịch trình trong khi phẫu thuật, nhưng công ty chỉ nhận được một tin nhắn thông thường từ cô ấy nói rằng cô ấy không thể tham dự lịch trình ngày hôm đó và cô ấy không bao giờ đề cập đến một cuộc phẫu thuật cho chúng tôi. Hơn nữa, Hong Jin Young đã đi nghỉ ở Đông Nam Á hai ngày sau đó và không có bằng chứng nào cho thấy cơ quan này quan tâm đến sức khỏe của cô.

Cũng không đúng khi Music K từng ký hợp đồng kép với một nhà quảng cáo. Chúng tôi cũng phản hồi một cách minh bạch trước những cáo buộc này từ người đại diện theo pháp luật. Mặc dù Music K rất nỗ lực trong vấn đề này, Hong Jin Young đã gửi cho chúng tôi một thông báo rằng cô ấy đã chấm dứt một chiều hợp đồng độc quyền của mình vào ngày 24 tháng 6. Vì chúng tôi không thể chấp nhận thông báo một phía của Hong Jin Young, chúng tôi muốn làm rõ rằng Âm nhạc Hợp đồng của K và Hong Jin Young vẫn đứng vững.

Music K đã cố gắng hết sức để giải thích tất cả những nghi ngờ mà Hong Jin Young có và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục giải thích mọi thứ trong tương lai để những hiểu lầm có thể được giải quyết. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giải quyết những hiểu lầm và xung đột đã phát sinh. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã khiến họ lo lắng. Cảm ơn bạn.

(Visited 12 times, 1 visits today)