K-pop có thể không theo nghĩa đen như thời gian, nhưng nó chắc chắn đã tồn tại lâu nhất. Với sự ra đời của thể loại popping và vô cùng linh hoạt này, một nền văn hóa hoàn toàn mới đã xuất hiện và định hình những năm đầu tuổi thiếu niên của nhiều người. Trên thực tế, một số người hâm mộ kỳ cựu này vẫn trung thành với sở thích âm nhạc của họ cho đến ngày nay và đã thấy Kpop phát triển từ âm thanh trong nước thành một hiện tượng gây bão trên toàn thế giới.

Khi chúng tôi thực hiện một chuyến đi xuống làn nhớ, đây là bảy điều về Kpop mà những người hâm mộ trường học cũ sẽ nhớ!

1. Nơi tất cả bắt đầu: Gayo
Trước khi thể loại phong phú này được sử dụng, thì đây là thuật ngữ ô dù, nó từng được biết đến nhiều hơn với tên gọi gay gay. Vẫn được sử dụng ở Hàn Quốc, gayo là thuật ngữ chỉ âm nhạc chính thống ở Hàn Quốc, cũng bao gồm âm nhạc từ các thần tượng Kpop. Một trong những nhóm nhạc Kpop sớm nhất nổi tiếng là Seo Taiji and Boys vào năm 1992. Họ cũng là một trong những nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên thực hiện rap trong âm nhạc của họ.

Sự thật thú vị: chương trình âm nhạc tại nhà hàng Ink Inkigayo có nghĩa đen là nhạc phổ biến và được phát sóng từ năm 1998.

kpop.fandom
2. Thế hệ thần tượng OG
Với việc Kpop đang lan truyền trong nước, một làn sóng mới chứng kiến ​​ánh sáng của ngày: văn hóa thần tượng. H.O.T., SECHSKIES, Fin.K.L và S.E.S. là những nhóm nhạc thần tượng hàng đầu vào cuối thập niên 90, và cùng với đó, cơn sốt fangirling / fanboying đã xuất hiện. Và nó vẫn đang tiếp tục sôi nổi!

Khi nói đến sự nghiệp solo, BoA và Rain là một trong những thần tượng nổi tiếng nhất đã duy trì sự nổi tiếng của họ trong những năm qua với tư cách là người tiên phong của Kpop, và các fandoms tương ứng của họ đã đồng hành cùng họ trong hành trình đầy gian nan của họ.

Giữa những năm 2000 đã giới thiệu thế hệ thần tượng thứ hai với sự gia tăng của một số nhóm nhạc Kpop hot nhất, như Super Junior, Girls nữ thế hệ, BIGBANG, SHINee, 2PM, 2NE1, Wonder Girls; Và danh sách được tiếp tục!

3. Băng cát xét
Trong những ngày đầu, nghe K-pop là một thử thách thực sự. Không có iTunes, Spotify hoặc YouTube; chỉ có băng cassette trước khi CD trở thành một thứ sau này. Người hâm mộ đã có một bộ sưu tập vật lý cho phép họ thưởng thức các bài hát yêu thích của họ và hầu hết trong số họ đã ghi đĩa CD để xây dựng thư viện nhạc của riêng họ.

aminoapps
4. Khái niệm độc đáo
K-pop được biết đến với nhiều thứ, và các khái niệm đặc biệt của nó chắc chắn là một đặc tính thường xuyên. Phong cách dao động từ đồng phục phù hợp và kiểu tóc bồng bềnh cho đến trang phục phô trương và kiểu tóc đầy màu sắc qua các thế hệ.

5. Nhóm nhạc nam / nhóm nhạc nữ
Trước đó, các buổi lễ cuối năm là một niềm vui vì có nhiều giai đoạn hợp tác giữa các nhóm nhạc thần tượng đăng quang các chương trình giải thưởng này. Những người thú vị nhất chắc chắn là anh chàng / cô gái cộng tác vì điều đó có nghĩa là những bản cover tuyệt vời và nhiều tương tác thần tượng hơn!

6. Nhãn buổi hòa nhạc gia đình
Một khoảnh khắc cũ nhưng vàng từ quá khứ là buổi hòa nhạc gia đình được mong đợi nhiều mà các nhãn hiệu khác nhau sử dụng để ăn mừng. Những gì đã từng là một truyền thống thông thường đã dần bắt đầu biến mất và không còn phổ biến như trước, nhưng những ký ức tốt đẹp để lại chắc chắn không bị lãng quên!

7. nhại lại K-drama
Trước đó, ngay khi chúng tôi nghĩ rằng những thần tượng yêu thích của chúng tôi đã cho chúng tôi những gì tốt nhất về mặt giải trí, tài năng diễn xuất của họ đã tỏa sáng! Mặc dù nhại lại K-drama rất ít, nhưng chúng chắc chắn vẫn là một trong những món quà lưu niệm tuyệt nhất mà Kpop đã mang lại cho chúng ta.

(Visited 10 times, 1 visits today)