Người hâm mộ trước đây đã đưa ra suy đoán về khả năng thao túng các phiếu bầu bằng văn bản được gửi tới Mnet Trong phiên bản Produce X 101, và hiện họ đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý.

Vào ngày 24 tháng 7, luật sư Goo Hye Min của MAST Law & Consulting tiết lộ rằng cô sẽ là đại diện pháp lý cho một ủy ban người hâm mộ được thành lập để khám phá sự thật đằng sau cuộc bỏ phiếu của Produc Produce X 101. Ủy ban đã được gây quỹ để chuẩn bị cho vụ kiện.

Luật sư đã tuyên bố với Money Today TheL, Đôi khi vào tuần tới, chúng tôi sẽ nộp đơn khiếu nại lên Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul chống lại nhân viên ‘Sản xuất X 101, về các cáo buộc như gian lận và can thiệp vào kinh doanh. Một số khoản phí hiện đang được đề cập và chúng tôi đang xem xét một loạt các vấn đề tiềm ẩn mà chúng tôi có thể đưa ra, thay vì chỉ tập trung vào một vài khoản phí.

Luật sư Lee Ji Yoon của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cũng giải thích thêm, nếu được tiết lộ rằng có sự xúi giục giữa các cơ quan giải trí và nhân viên sản xuất [‘Produce X 101’] dẫn đến việc thao túng phiếu bầu, luật vi phạm về lòng tin nghề nghiệp cũng có thể được áp dụng.

Theo Money Today TheL, việc thao túng phiếu bầu cũng có thể là vi phạm một số điều khoản trong Đạo luật phát sóng. Điều 5 (Trách nhiệm công cộng của phát thanh truyền hình) và Điều 6 (Vô tư và lợi ích công cộng của phát thanh truyền hình) nói rằng một chương trình phát sóng phải tuân theo trật tự dân chủ cơ bản và vô tư.

Hơn nữa, một số người hâm mộ cho rằng vì người xem bị tính phí 100 won (khoảng 0,08 đô la) cho mỗi phiếu bầu văn bản, việc thao túng những phiếu bầu này có thể bị coi là gian lận. Tuy nhiên, luật pháp Hàn Quốc về gian lận quy định rằng phải có bằng chứng về hành vi lừa đảo có ý định lừa đảo các nạn nhân, và có thể khó chứng minh điểm này.

Liên quan đến sự kiện gần đây, một nguồn tin từ Mnet tuyên bố với hãng tin Sports Today, trên [Chúng tôi] biết rằng một số người hâm mộ Produce X 101, sẽ nộp đơn khiếu nại lên công tố. Chúng tôi không có tuyên bố chính thức.

(Visited 12 times, 1 visits today)