Vào ngày 10 tháng 7, phiên tòa cuối cùng cho vụ án ma túy Hwang Ha Na, diễn ra tại Tòa án quận Suwon.

Truy tố đã tuyên bố, bị cáo đã mua và tiêm Philopon qua nhiều trường hợp. Vì bản chất của tội phạm là có hại, chúng tôi yêu cầu một hình phạt hai năm tù và 2.200.560 won (khoảng $ 1.862) trong các khoản tiền phạt.

Luật sư của Hwang Ha Na, đã cầu xin thẩm phán vì lòng thương xót, nói rằng, Giam giữ vào tháng Tư, cô đã ở trong trại giam hơn ba tháng và đang tự suy ngẫm. Chúng tôi yêu cầu một câu liên quan đến việc điều trị sẽ cho phép cô ấy sống an toàn với gia đình.

Luật sư của cô tiếp tục, Tuy Mặc dù có mâu thuẫn liên quan đến một số tội danh, nhưng đó là do có sự khác biệt giữa các cáo buộc và ký ức [Hwang Ha Na,] chứ không phải vì cô đang từ chối các cáo buộc. Cô đã thú nhận với cảnh sát để ngăn chặn đồng phạm của mình tiếp tục phạm tội và tích cực hợp tác với [cảnh sát].

Trong lời khai cuối cùng của mình, Hwang Ha Na đã đưa ra tuyên bố sau đây trong nước mắt:

Tôi xin lỗi vì đã gây náo động xã hội. Tôi xấu hổ khi nghĩ về những sai lầm trong quá khứ của tôi, nhưng tôi thành thật hối lỗi. Tôi bực bội vì chỉ có thể theo dõi từ trại giam trong khi gia đình tôi đang bị chỉ trích và tổn thương. Sống một cuộc sống bị giam giữ trong trại giam khiến tôi nhận ra giá trị đằng sau sự tự do của cuộc sống hàng ngày. Tôi muốn được điều trị và trở lại với toàn bộ xã hội. Tôi cũng có kế hoạch dạy cho những người mắc chứng nghiện ma túy và rối loạn ăn uống về phương pháp điều trị mà tôi sẽ trải qua. Một lần nữa, tôi suy nghĩ sâu sắc về bản thân vì đã vi phạm pháp luật và gây ra sự náo động xã hội.

Hwang Ha Na bị buộc tội tiêm Philopon (một dạng methamphetamine) nhiều lần tại nhà của cô ở Seoul, bao gồm từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2015, vào tháng 9 năm 2015 và giữa tháng 2 và tháng 3 năm 2019 với bạn trai cũ Park Yoochun. Tại phiên tòa của mình, Park Yoochun đã nhận án tù 10 tháng tù treo trong hai năm quản chế và điều trị và phạt tiền 1,4 triệu won (khoảng $ 1,182).

Phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra tại phiên tòa tuyên án Hwang Ha Na, diễn ra vào ngày 19 tháng 7 lúc 10 giờ sáng KST.

(Visited 7 times, 1 visits today)